Những ý tưởng lưu trữ đồ thông minh cho căn bếp nhỏ

Các bà nội trợ chắc cũng không còn xa lạ gì với vô vàn món đồ linh tinh nhưng rất cần thiết trong không gian bếp. Dù vậy, việc sắp xếp chúng sao cho hợp lý mà không tốn diện tích vẫn là một vấn đề khá nan giải.

Đừng quá lo lắng, với những gợi ý hay ho dưới đây, việc lưu trữ những vật dụng "nhỏ mà có võ" trong không gian bếp sẽ chẳng thể làm khó các chị em như trước nữa.

1. Thiết kế giá treo

Với việc tạo thêm những chiếc giá treo, bạn đã có thêm nơi lưu trữ các gia vị cần thiết cho việc nấu ăn của mình mà không làm tốn diện tích sử dụng của khu bếp như trước với việc bày biện chúng tràn lan trên bàn bếp.
Với kiểu giá treo tường tiện lợi này, bạn có thể tận dụng không gian bếp cho những đồ vật khác
Với kiểu giá treo tường tiện lợi này, bạn có thể tận dụng
không gian bếp cho những đồ vật khác

2. Treo xoong nồi lên tường

Những phòng bếp không được ưu ái về diện tích nên tận dụng những mảng tường để treo xoong nồi thay vì để chúng trong ngăn tủ bếp thông thường. Cách làm này sẽ giúp chị em dễ dàng tìm thấy vật dụng mà mình cần ngay tức thì mà không phải "bới tung" đồ đạc mỗi lần làm bếp.
Ngay dưới khu vực treo xoong nồi, bạn có thể tận dụng những kệ gỗ để có thêm khoảng không lưu trữ cho các vật dụng và loại gia vị khác
Ngay dưới khu vực treo xoong nồi, bạn có thể tận dụng những kệ gỗ để có thêm
khoảng không lưu trữ cho các vật dụng và loại gia vị khác

3. Tận dụng các cánh tủ bếp

Các cánh tủ bếp cũng có thể được tận dụng một cách sáng tạo làm nơi chứa các chai, lọ, hộp cần thiết trong phòng bếp như thế này
Các cánh tủ bếp cũng có thể được tận dụng một cách sáng tạo làm nơi chứa
các chai, lọ, hộp cần thiết trong phòng bếp như thế này

4. Tạo nơi lưu trữ đồ đạc theo dạng bậc thang

Chiếc tủ để đồ theo kiểu bậc thang này không những giúp các bà nội trợ có nơi cất trữ đồ cho khu bếp của mình mà còn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thứ mình cần mà không tốn nhiều thời gian.
Tuỳ theo kích cỡ của các vật dụng, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn những kiểu kệ bậc thang khác nhau
Tuỳ theo kích cỡ của các vật dụng, bạn có thể tuỳ ý lựa
chọn những kiểu kệ bậc thang khác nhau

5. Sử dụng xe kéo lưu động

Chiếc xe kéo đựng đồ này có thể di chuyển đến mọi vị trí trong bếp, rất tiện cho những căn bếp có diện tích quá khiêm tốn và không thể bài trí được nhiều đồ đạc hay tủ kệ.
Sau khi sử dụng, có thể di chuyển chiếc xe kéo tiện lợi này đến các vị trí khác nhau trong nhà để tăng tính gọn gàng cho không gian nhỏ hẹp
Sau khi sử dụng, có thể di chuyển chiếc xe kéo tiện lợi này đến các vị trí khác
nhau trong nhà để tăng tính gọn gàng cho không gian nhỏ hẹp

6. Tận dụng không gian dưới tủ bếp

Mặt dưới của tủ bếp, để có thêm "chỗ ở mới" cho các lọ, chai đựng gia vị, hãy khoét những lỗ nhỏ vừa đủ để "treo" chúng lên. Nhưng đừng quên chú ý tới sự chắc chắn của những chai, lọ để hạn chế tối đa nguy cơ đổ vỡ của chúng.
Các hũ thuỷ tinh đựng gia vị được treo ở phần mặt dưới của tủ bếp cũng là một ý tưởng hay cho việc lưu trữ đồ đạc tiết kiệm diện tích cho khu bếp
Các hũ thuỷ tinh đựng gia vị được treo ở phần mặt dưới của tủ bếp cũng là
một ý tưởng hay cho việc lưu trữ đồ đạc để tiết kiệm diện tích cho khu bếp